Mắc ung thư gan có nên mổ không? Nên mổ khi nào?

Chúng tôi hiểu được rằng bạn, hay chính bản thân người bệnh đang rất hoang mang và chưa thật sự hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư gan, không biết có nên mổ hay là không nên mổ.

Thứ nhất, bạn cần hiểu rõ rằng phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng thường được chỉ định trong điều trị ung thư, nhất là đối với các bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn đầu, thực hiện phẫu thuật giúp loại bỏ tế bào ác tính. Còn ở giai đoạn sau, phẫu thuật giúp giải quyết triệu chứng, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Với căn bệnh ung thư gan, phẫu thuật gồm 2 loại là phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính và ghép gan. Việc chỉ định phẫu thuật phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khỏe của người bệnh và sức khỏe của gan.

Thông thường với các bệnh nhân mắc ung thư gan may mắn phát hiện ở thời kỳ sớm và phần gan lành còn tốt thì có thể mổ được và điều trị tốt, cho hiệu quả tích cực.

Cẩm nang cho người bị ung thư gan

  1. Mổ u gan ác tính sống được bao lâu?
  2. Thuốc chữa ung thư gan Fucoidan 3 Plus Nhật Bản được các chuyên gia khuyên dùng

Còn đối với những người có xơ gan thì không nên mổ, vì gan xơ không thể đảm nhiệm chức năng bình thường sau phẫu thuật.

Nếu tế bào ung thư gan đã lan rộng trên lá gan hoặc bệnh nhân bị ung thư tế bào nội mạc mạch gan, ung thư tế bào biểu mô dạng sợi và các khối ung thư tế bào gan nhỏ hơn 5cm thì cần cắt bỏ toàn bộ lá gan và làm phẫu thuật cấy ghép gan khi có người hiến tặng gan thích hợp.
Vì vậy, nếu được chỉ định phẫu thuật điều trị ung thư gan, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Việc thực hiện phẫu thuật trong điều trị ung thư gan để lại rủi ro trong quá trình thực hiện, người bệnh chỉ nên mổ ung thư gan khi người thực hiện ca phẫu thuật là các bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

Sau ca mổ thường gặp nhiều tác dụng phụ liên quan đến gan bên cạnh tế bào ung thư gan. Bệnh nhân cần đặc biệt dõi để kịp thời xử lý các biến chứng sau phẫu thuật như: nhiễm trùng, biến chứng gây mê, cục máu đông và viêm phổi…  Và đừng quên đến gặp các bác sĩ để kiểm tra tình trạng gan để kịp thời loại bỏ những bệnh tiềm ẩn dẫn đến ung thư theo định kỳ.

Thực tế cho thấy có những trường hợp điều trị khá tốt, người bệnh có thể sống được sau 5-7 năm sau mổ là rất cao nếu người bệnh tuân thủ lời khuyên và lịch tái khám của bác sĩ. Bên cạnh đó là việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực, tập luyện phù hợp và sử dụng các sản phẩm nâng cao sức đề kháng, kiểm soát phòng tái phát hiệu quả, điển hình là Fucoidan Nhật Bản.

Trong các loại sản phẩm Fucoidan Nhật Bản thì không phải loại nào cũng tốt cho bệnh ung thư, đặc biệt là với bệnh ung thư gan. Có loại Fucoidan chỉ được bào chế từ 1 loại tảo nâu Mozuku, nhưng cũng có loại được bào chế từ 2 loại tảo. Và từ năm 2016 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu viên uống NatureMedic Fucoidan 3 Plus được sản xuất từ 3 loại tảo nâu Nhật Bản giúp cho việc hỗ trợ điều trị ung thư cho hiệu quả cao và được tập thể các chuyên gia ngành ung thư đánh giá là sản phẩm đầu tay trong việc hỗ trợ điều trị tích cực và phòng chống UNG THƯ GAN tai phát sau khi hoá xạ trị, cắt bỏ khối u trong gan

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN FUCOIDAN 3-PLUS NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN


Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Vàng - Fucoidan 3 Plus Nhật Bản, Hộp 160 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền. Chi tiết sản phẩm vui lòng xem tại đây

Hoặc gọi tới số điện thoại 0938.646.729 (có hỗ trợ qua zalo), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức.

ThS. Ds Nguyễn Doanh

TAGMắc ung thư gan có nên mổ không?Ung thư gan

Bài viết liên quan